Lợi ích sức khỏe từ tảo  xoắn Spiruina 

Danh mục: Công dụng sản phẩm ; Tin tức

Lợi ích sức khỏe từ tảo  xoắn Spiruina

Không phải ai cũng có thể có được loại tảo Hawaii tối ưu, nhưng may mắn thay, tảo xoắn spirulina được sản xuất theo tiêu chuẩn bao gồm những lợi ích sức khỏe rất đáng kể cho những người thường xuyên tiêu thụ nó. Tôi thực sự khuyên bạn nên dùng tảo xoắn hàng ngày vì những lý do sau.

 1. Giải độc kim loại nặng (Đặc biệt là Asen)

Ảnh hưởng đến mọi người trên toàn cầu, nhiễm độc asen mãn tính là một vấn đề. Theo Tổ chức Y tế Thế giới , Mỹ là một trong những quốc gia bị ảnh hưởng bởi asen vô cơ tự nhiên ở mức cao.

Độc tính của thạch tín là một vấn đề còn lớn hơn ở Viễn Đông. Theo lời của các nhà nghiên cứu Bangladesh, “Hàng triệu người ở Bangladesh, Ấn Độ, Đài Loan và Chile đang tiêu thụ một lượng asen cao qua nước uống, và hàng nghìn người trong số họ đã bị nhiễm độc asen mãn tính”.

Trên thực tế, có tới 3% toàn bộ quốc gia Bangladesh có dấu hiệu lâm sàng của ngộ độc thạch tín. Như các nhà nghiên cứu Bangladesh đã chỉ ra, “không có phương pháp điều trị cụ thể” cho việc ngộ độc asen , đó là lý do tại sao họ đánh giá các lựa chọn thay thế như tảo xanh lam.

Sau khi cho 24 bệnh nhân bị ảnh hưởng bởi nhiễm độc asen mãn tính chiết xuất tảo xoắn (250 miligam) cộng với kẽm (2 miligam) hai lần mỗi ngày, họ so sánh kết quả với 17 bệnh nhân dùng giả dược và nhận thấy rằng sự kết hợp giữa tảo xoắn và kẽm có hiệu quả. Cuối cùng, những người tham gia đã giảm được 47% arsen trong cơ thể của họ. Spirulina chống lại asen? Spirulina chiến thắng! Biến nó thành một phần của quá trình giải độc kim loại nặng của bạn .

 1. Loại bỏ Candida

Theo các nhà nghiên cứu , “Các loài Candida thuộc về hệ vi sinh vật bình thường của niêm mạc miệng, đường tiêu hóa và âm đạo của một cá nhân.” Điều đó nghĩa là gì? Chà, nếu không có sự cân bằng hệ vi sinh lành mạnh trong cơ thể, chúng ta đơn giản là dễ bị ốm và bệnh tật hơn rất nhiều.

Trên thực tế, hội chứng ruột bị rò rỉ và tiêu hóa không đúng cách có liên quan trực tiếp đến sự mất cân bằng hệ vi sinh. Không chỉ nấm candida xâm lấn là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong liên quan đến bệnh nấm ở Mỹ, nấm candida phát triển quá mức đã trở thành dấu hiệu nhận biết của hầu hết các bệnh tự miễn hiện nay.

Do sự chuyển hướng của chúng ta sang một chế độ ăn giàu đường và các thành phần không tự nhiên, kháng thuốc chống vi khuẩn và thuốc chống nấm không hiệu quả, chúng ta đã thấy sự gia tăng đáng kể về nhiễm trùng nấm men kể từ những năm 1980.

Rất may, Spirulina dường như có thể giúp ích. Một số nghiên cứu trên động vật đã chỉ ra rằng nó là một chất kháng khuẩn hiệu quả, đặc biệt là đối với nấm candida.

Cụ thể, lợi ích của tảo xoắn đã được chứng minh là thúc đẩy sự phát triển của hệ vi khuẩn lành mạnh trong đường ruột, từ đó ức chế nấm candida phát triển mạnh. Ngoài ra, các đặc tính tăng cường miễn dịch của tảo xoắn có thể giúp cơ thể loại bỏ các tế bào nấm candida. Spirulina chống lại nấm candida? Spirulina chiến thắng!

 1. Cải thiện HIV / AIDS

Cho đến gần đây, các nhà dịch tễ học vẫn đang bối rối cố gắng tìm hiểu tại sao người dân ở Nhật Bản, Hàn Quốc và Chad có tỷ lệ nhiễm HIV / AIDS tương đối thấp. Một lời giải thích khả thi, được tiết lộ trong một nghiên cứu năm 2012 được công bố trên Tạp chí Khoa học Ứng dụng, có thể là lượng tảo mà người dân ở những khu vực này thường xuyên tiêu thụ!

Khi các nhà nghiên cứu lấy 11 bệnh nhân HIV chưa bao giờ dùng thuốc ARV, họ chia những người tham gia thành ba nhóm: một nhóm được chỉ định ăn 5 gam rong biển nâu mỗi ngày, một nhóm ăn 5 gam tảo xoắn và một nhóm ăn kết hợp của cả hai. Sau khi thời gian thử nghiệm kéo dài ba tháng kết thúc, hai phát hiện chính đã được phát hiện:

 • Hoàn toàn không có tác dụng phụ nào xảy ra từ cả hai giống rong biển và sự kết hợp.
 • Tế bào CD4tế bào bạch cầu T-helper chống lại nhiễm trùng và được sử dụng để phân giai đoạn HIV)  và  tải lượng vi-rút HIV-1  (một dấu ấn sinh học khác của HIV)  vẫn ổn định .

Kết quả đầy hứa hẹn đến nỗi một người tham gia tình nguyện tiếp tục nghiên cứu thêm 10 tháng và người tham gia này thực sự được hưởng lợi từ “sự cải thiện đáng kể về mặt lâm sàng trong CD4 và giảm tải lượng vi rút HIV”. Vì vậy, Spirulina xứng đáng có một vị trí trong điều trị HIV tự nhiên.

 1. Giúp ngăn ngừa ung thư

Theo Trung tâm Y tế Milton S. Hershey , “Một số nghiên cứu trên động vật và ống nghiệm cho thấy rằng tảo xoắn làm tăng sản xuất kháng thể, protein chống nhiễm trùng và các tế bào khác, cải thiện khả năng miễn dịch và giúp tránh nhiễm trùng và các bệnh mãn tính như ung thư. ”

Điều này không có gì đáng ngạc nhiên vì hơn 70 bài báo được đánh giá ngang hàng đã được xuất bản trong các tài liệu khoa học đánh giá khả năng ảnh hưởng đến tế bào ung thư của tảo xoắn Spirulina.

Trong một bài báo được xuất bản vào tháng 4 vừa qua, các nhà khoa học Cộng hòa Séc đã chỉ ra rằng, ngoài khả năng kiểm soát mức cholesterol trong máu, “Spirulina cũng rất giàu các hợp chất tetrapyrrolic liên quan chặt chẽ đến phân tử bilirubin, một chất chống oxy hóa và chống tăng sinh mạnh.”

Khi thử nghiệm trên các tế bào tuyến tụy của con người, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng, “So với các tế bào không được điều trị, liệu pháp điều trị thử nghiệm làm giảm đáng kể sự tăng sinh của các dòng tế bào ung thư tuyến tụy của người trong ống nghiệm  theo cách phụ thuộc vào liều lượng .” Về cơ bản, điều này chứng minh rằng tiêu thụ tảo xoắn dường như là một phương pháp điều trị ung thư tự nhiên tiềm năng .

 1. Giảm huyết áp

Phycocyanin là một sắc tố được tìm thấy trong tảo xoắn mà các nhà khoa học đã phát hiện ra có tác dụng hạ huyết áp (nó làm giảm huyết áp ). Các nhà nghiên cứu Nhật Bản khẳng định rằng điều này là do việc tiêu thụ tảo lam có tác dụng đảo ngược rối loạn chức năng nội mô trong hội chứng chuyển hóa.

Điều này có thể cực kỳ hứa hẹn đối với người Mỹ vì hội chứng chuyển hóa đã nhanh chóng trở thành một trong những nguyên nhân chính gây ra bệnh có thể phòng ngừa được ngày nay, vì nó làm tăng nguy cơ phát triển bệnh tim, tiểu đường và đột quỵ.

 1. Giảm Cholesterol

Cùng với đó, lợi ích của tảo xoắn cũng đã được chứng minh là ngăn ngừa chứng xơ vữa động mạch và giảm mức cholesterol .

Một nghiên cứu trên động vật gần đây được công bố trên  Tạp chí Khoa học Dinh dưỡng và Vitaminology  đã lấy thỏ, cho chúng ăn chế độ ăn giàu cholesterol (HCD) chứa 0,5% cholesterol trong bốn tuần, sau đó cho chúng ăn HCD với 1% hoặc 5% spirulina để bổ sung. tám tuần.

Sau khi thử nghiệm kéo dài 8 tuần hoàn tất, mức LDL giảm 26% ở nhóm ăn 1% spirulina và 41% ở nhóm ăn 5% spirulina, điều này cho thấy  càng ăn nhiều, chúng ta càng nhận được nhiều lợi ích!  Triglycerid huyết thanh và cholesterol toàn phần cũng giảm đáng kể.

 1. Giảm nguy cơ đột quỵ

Trong nghiên cứu trên, các nhà nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng việc bổ sung tảo xoắn làm giảm bề mặt động mạch chủ từ 33% đến 48%, điều này cho thấy rằng nó có thể ngăn ngừa chứng xơ vữa động mạch và đột quỵ sau đó.

Điều quan trọng cần nhớ là thử nghiệm lâm sàng này được thực hiện trên động vật vẫn đang ăn HCD, và nó nhấn mạnh rằng tiêu thụ tảo xoắn thường xuyên có thể đảo ngược một số thiệt hại do ăn một chế độ ăn uống nghèo nàn. Bạn chỉ có thể tưởng tượng những lợi ích sức khỏe tim mạch sẽ được trải nghiệm ở những người có chế độ ăn uống cân bằng!

 1. Tăng cường năng lượng

Khi bạn nhìn vào thành phần hóa học của tảo xoắn, không có gì lạ khi những người thường xuyên tiêu thụ nó có một nguồn năng lượng dồi dào. Tiến sĩ Mehmet Oz khuyên bạn nên kết hợp 1 thìa cà phê bột tảo xoắn với 12 ounce nước chanh và đông lạnh hỗn hợp trong khay đá viên để tăng cường sức khỏe.

Theo Tiến sĩ Oz , tảo xoắn và vôi tăng cường hiệu suất năng lượng vì chúng mở khóa đường từ các tế bào của chúng ta và khi đông lạnh, hơi lạnh từ đá sẽ tăng cường năng lượng trao đổi chất đồng thời mang đến cho cơ thể chúng ta một “hồi chuông báo thức”.

Điều quan trọng cần lưu ý là điều này chưa được nghiên cứu trong các thử nghiệm lâm sàng, mặc dù có nhiều báo cáo giai thoại rằng tảo xoắn có thể tăng mức năng lượng.

 1. Giảm nhẹ các vấn đề về xoang

Theo nhiều nghiên cứu, được biết đến với tên gọi viêm mũi dị ứng, tảo xoắn có lợi cho cơ thể bằng cách giảm viêm gây ra các vấn đề về xoang . So với các thử nghiệm giả dược, Spirulina có hiệu quả trong việc giảm ngứa, chảy nước mũi, nghẹt mũi và hắt hơi.

 1. Cung cấp Bảo vệ thần kinh cho Rối loạn Não và Tăng cường Trí nhớ

Trong một nghiên cứu năm 2012 , một chế độ ăn uống tăng cường tảo xoắn cho chuột đã cung cấp sự bảo vệ thần kinh trong mô hình α-synuclein của bệnh Parkinson. Điều này đã không xảy ra với chế độ ăn kiểm soát. Trong một nghiên cứu năm 2015, tác động của tảo xoắn đối với rối loạn chức năng trí nhớ, tổn thương do stress oxy hóa và hoạt động của enzym chống oxy hóa đã được kiểm tra với chuột. Người ta phát hiện ra rằng Spirulina platensis có thể “ngăn ngừa việc mất trí nhớ có thể bằng cách giảm tích tụ protein Aβ, giảm tổn thương oxy hóa và chủ yếu tăng cường hoạt động của catalase.”

Trong khi cả hai nghiên cứu đều là sơ bộ và liên quan đến động vật, chúng hứa hẹn đối với những người mắc bệnh Parkinson, các bệnh thoái hóa thần kinh khác và những người có vấn đề về trí nhớ.

Tư vấn sản phẩm

Lợi ích sức khỏe từ tảo  xoắn Spiruina Không phải ai cũng có thể có được loại tảo Hawaii tối […]

Tảo xoắn Spirulina là thực phẩm nguồn gốc thực vật nhưng lại mang nhiều chất đạm, protein và chất béo […]

Spirulina là một loại vi tảo dạng sợi xoắn màu xanh lục, sinh trưởng tự nhiên trong đại dương và […]

Tảo xoắn Spirulina là loại thực phẩm chứa đầy đủ các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể con người. […]