Giới thiệu

Câu chuyện của Tảo xoắn

Chuyện kể rằng: Vào những năm 1960, một bác sĩ người Pháp đã đến khảo sát sự đa dạng sinh học tại một vùng đất ở Trung Phi. Bác sĩ này không khỏi ngạc nhiên khi thấy đây là một vùng đất bình thường như các vùng khác ở xung quanh nhưng những thổ dân ở đây rất cường tráng, khỏe mạnh, không mấy khi ốm đau bệnh tật cũng không dùng thuốc thang gì và tuổi thọ rất cao. Bà rất tò mò nên đã mày mò, tìm hiểu sự khác biệt nhưng từ không khí đến tất cả mọi thứ đều như nhau cho đến khi bà tìm hiểu về khẩu phần ăn của họ, bà đã phát hiện thức ăn của họ chủ yếu là một loại bánh được làm từ một loại rong rêu lấy từ trong hồ nước có màu xanh lục trong vùng. Bà đã đem mẫu nước trong hồ về Pháp nghiên cứu và phát hiện ra trong đó là loại tảo xoắn Spirulina.

Spirulina là một loại vi tảo trong thiên nhiên, màu xanh lam, có dạng xoắn hình lò xo (nên tên gọi là tảo xoắn). Tảo có kích thước rất bé, chỉ khoảng 0,25 mm, chỉ nhìn thấy được qua kính hiển vi. Chúng sống trong môi trường nước giàu chất kiềm và khoáng chất.

Tảo xoắn Spirulina được thế giới nhanh chóng đưa vào nghiên cứu, xây dựng mô hình nuôi trồng tảo, chế biến và chiết xuất để làm thức ăn, dược phẩm, mỹ phẩm Tảo được sản xuất nhiều nhất ở Mê-hi-cô và Mỹ. Trại tảo lớn nhất ở Hawaii rộng khoảng 25 ha và Trung Quốc 16 ha,…

Nhu cầu Tảo Spirulina rất lớn, tuy nhiên sản lượng lại chưa nhiều, nên giá bán những chế phẩm từ tảo xoắn rất đắt. Thị trường nhập tảo nhiều nhất là Nhật Bản, Mỹ và Tây Âu. Ở nước ta tảo xoắn bắt đầu được chú ý nhưng tỷ lệ ngoại nhập vẫn chiếm trên 70% và giá cả còn đắt đỏ.

Theo Chị Dung chủ dự án, nhu cầu trên thế giới cũng như ở Việt Nam về sản phẩm chế biến từ tảo Spirulina làm thực phẩm chức năng giàu dinh dưỡng, bởi công dụng của nó rất hữu ích cho sức khỏe của con người như khắc phục các bệnh lí về xương khớp, hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường, mỡ máu, bệnh viêm loét dạ dày, đại tràng, táo bón, bệnh thiếu máu, bệnh thận, bệnh ung thư và nó còn giúp  trẻ hóa , làm đẹp cho làn da phụ nữ.  có giá trị ứng dụng trong y học, nhưng chưa nhiều người dân được tiếp cận, sử dụng. Bởi việc sản xuất tảo xoắn Spirulina gặp nhiều khó khăn do công nghệ phức tạp, chi phí đầu tư lớn. Vấn đề đặt ra, làm thế nào để sản xuất được tảo xoắn Spirulina trong điều kiện nhân tạo theo quy mô công nghiệp nhằm tạo được lượng sản phẩm lớn, giá cả hợp lý, nhưng vẫn bảo đảm được chất lượng và số lượng để đáp ứng nhu cầu thị trường.

Xuất phát từ thực tế đó và qua trải nghiệm của bản thân và gia đình, chị rất mong muốn được phát triển mạnh mẽ sản phẩm này. Trước mắt giúp người dân, nhất là những người có thu nhập thấp, người mắc bệnh hiểm nghèo có điều kiện tiếp cận, sử dụng các sản phẩm từ tảo Spirulina chất lượng cao, giá thành hợp lý. Sản phẩm tảo xoắn Spirulina của công ty sẽ ngày càng được nhân rộng và tạo ra nhiều sản phẩm phụ để thuận lợi hơn cho người sử dụng.

 

Tư vấn sản phẩm

Lợi ích sức khỏe từ tảo  xoắn Spiruina Không phải ai cũng có thể có được loại tảo Hawaii tối […]

Tảo xoắn Spirulina là thực phẩm nguồn gốc thực vật nhưng lại mang nhiều chất đạm, protein và chất béo […]

Spirulina là một loại vi tảo dạng sợi xoắn màu xanh lục, sinh trưởng tự nhiên trong đại dương và […]

Tảo xoắn Spirulina là loại thực phẩm chứa đầy đủ các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể con người. […]